• 1900 9082
  • Thứ 2 - thứ 6 : 8h00 -12h00 và 13h30 - 17h30
UPS có mấy loại?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

Từ yêu cầu của các thiết bị về mức độ nguồn điện liên tục và chất lượng, UPS được phân thành các dòng sản phẩm chính về công nghệ như sau:UPS Offline đơn thuần, UPS Offline công nghệ Line-interactive, UPS Online, UPS tĩnh, UPS quay.

- UPS online : Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện. Vì vậy, nguồn do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch (lọc hầu hết các sự cố trên lưới điện), chống nhiễu hoàn toàn. Điện áp ra hoàn toàn hình SIN.

UPS-online

- UPS offline : Khi có nguồn điện lưới UPS sẽ cho điện lưới thẳng tới phụ tải. Khi mất điện, tải sẽ được chuyển mạch cấp điện từ ắc quy qua bộ inverter. Dạng điện áp ra của bộ inverter loại này thường là (dạng xung chữ nhật, không SIN). Phạm vi áp dụng UPS loại này thường cho các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ, ít nhạy cảm lưới điện, đòi hỏi độ tin cậy thấp. Đa số các UPS ngày nay đều có Software kèm theo giao tiếp với máy tính qua cổng COM hoặc USB. Software này cho phép kiểm soát các trạng thái hoạt động của UPS (Điện áp vào/ra, tải tiêu thụ ...). Ngoài ra bạn còn có thể lập thời khoá biểu tự động (Mở /shutdown máy tính theo ngày,giờ, tuần,tháng)

UPS-offline

- UPS tĩnh : Sử dụng bộ biến đổi điện tử công suất làm chức năng chỉnh lưu và nạp acqui để tích trữ điện năng khi làm việc bình thường. Khi xảy ra sự cố,điện áp một chiều qua bộ nghịch lưu được biến thành điện áp xoay chiều và được cấp cho các tải ưu tiên. Ưu điểm của UPS tĩnh là kích thước nhỏ gọn, đáp ứng nhanh, vận hành đơn giản, làm việc chắc chắn, dòng cho phép lớn.

- UPS quay : Sử dụng máy điện làm chức năng nghịch lưu.

UPS là gì?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

UPS được viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supplier được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống.

UPS

Vào cuối thế kỷ 20, độ tin cậy cung cấp điện của các nước công nghiệp phát triển vào khoảng 99.9%, tương ứng khoảng thời gian mất điện trong một năm là 8 giờ mà phổ biến dưới dạng mất điện trong một vài phút. Điều này không thành vấn đề đối với hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống điện cơ, tức với kỹ thuật tương tự (analog), chất lượng điện chỉ bao gồm hai chỉ tiêu quan trọng nhất là điện áptần số.

Nhưng đối với hệ thống kỹ thuật số (Digital) vấn đề không đơn giản như vậy. Đặc biệt với các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ thông tin được ứng dụng từ công nghệ kỹ thuật số luôn được xem là bước đệm quan trọng trong việc làm gia tăng sản phẩm, giảm thiểu chi phí sản xuất và tạo sự ổn định bền vững cho xã hội.

Độ tin cậy cung cấp điện của các hệ thống có máy tính cần phải tăng lên rất nhiều, vì mất điện dù chỉ trong một vài mili giây sẽ có nguy cơ mất hết thông tin hoặc làm rối loạn quá trình trao đổi dữ liệu máy tính và các yêu cầu hệ thống kỹ thuật số phải khởi động lại.

 

KVM switch là gì?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

KVM switch (KVM là từ viết tắt của Keyboard, Video, Mouse) là thiết bị chuyển mạch tín hiệu của bàn phím, chuột và màn hình của nhiều máy chủ khác nhau vào một bàn phím, chuột và màn hình, giúp người quản trị hệ thống có thể truy cập và điều khiển nhiều máy tính hoặc máy chủ một cách dễ dàng và thuận lợi.

KVM-Switch

KVM switch có thể là những thiết bị được thiết kế hỗ trợ quản lý từ hai đến bốn cổng (quản lý 2-4 CPU, server), với những tính năng cơ bản, có thể có cable đi kèm hoặc cũng có thể là những thiết bị chuyên dụng cho phép quản trị hiệu quả những hệ thống lên đến 8000 server, với thiết kế rackmount, mật độ kết nối cao 16-32 cổng /1U, phân cấp và cho phép nhiều người cùng quản trị, với nhiều cấp mật khẩu (password) để đảm bảo an ninh hệ thống, cho phép quản trị tại chỗ, kéo dài, không dây hay qua Internet. KVM switch hỗ trợ nhiều giao diện PS/2, USB, RJ-45, tương thích với nhiều hệ điều hành như Window, Linux, MAC, Sun Solaris, Java hay Free BSD, có thể hỗ trợ giả lập và cắm nóng thiết bị mà không làm treo hệ thống hoặc có thể hỗ trợ chia sẽ các thiết bị ngoại vi khác như loa, micro, máy in, camera...

KVM switch cung cấp cho người quản trị hệ thống khả năng quản lý tập trung hàng trăm máy tính phân tán, giúp làm giảm đáng kể chi phí cho thiết bị, không gian, và thời gian quản lý hệ thống.

PCM là gì?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

 

RS232/RS422/RS485 là gì?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

RS là chữ viết tắt của Recommended Standard. Các chuẩn RS chỉ là khuyến nghị.

Một trong số những khái niệm cơ bản của kỹ thuật truyền thông là sự khác nhau giữa đơn công (simplex) và song công (duplex).

Đơn công có thể được xem như truyền thông “đường một chiều”. Dữ liệu chỉ truyền đi trên 1 hướng. Tức là, một thiết bị có thể là một máy thu hoặc là một máy phát mà thôi. Một ví dụ dễ hiểu về truyền đơn công là một trạm vô tuyến và cái radio ở nhà bạn. Thông tin chỉ truyền đi 1 chiều, trạm vô tuyến là máy phát và máy thu là radio của bạn. Đơn công không thường được sử dụng trong truyền thông máy tính bởi vì không có cách nào để kiểm tra khi nào nhận dữ liệu. Tuy nhiên, truyền thông đơn công lại rất hiệu quả trong việc truyền một lượng lớn thông tin đến một số lượng lớn máy thu.

Truyền song công khắc phục được hạn chế của truyền đơn công bằng việc cho phép các thiết bị hoạt động như các bộ thu phát. Dữ liệu truyền trên cả 2 hướng do đó cho phép chứng thực và điều khiển việc truyền nhận dữ liệu. Khi dữ liệu truyền trên cả 2 hướng thì được gọi là truyền song công.

Các thiết bị song công hoàn toàn có thể phát và thu dữ liệu tại cùng một thời điểm. RS232 là một ví dụ điển hình của truyền song công hoàn toàn. Có 2 đường dây tín hiệu thu và phát độc lập nhau cho phép dữ liệu truyền trên cả 2 hướng một cách đồng thời. Các thiết bị RS422 cũng hoạt động song công hoàn toàn.

Các thiết bị bán song công cho phép thu và phát trên cả 2 hướng, nhưng không cùng 1 thời điểm. Về bản chất, tại một thời điểm chỉ có một thiết bị có thể phát trong khi tất cả các thiết bị bán song công thu. Các thiết bị hoạt động như những bộ thu phát, nhưng việc thu và phát không đồng thời. RS485 hoạt động theo kiểu bán song công.

E1 là gì?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

E1 (hay E-1) là một khuôn thức truyền dẫn số Châu Âu được phát minh bởi ITU-TS và được đưa tên bởi CEPT. Nó tương đương với khuôn thức T của Bắc Mỹ. E2 đến E5 là các bội số của khuôn thức E1.

E1 truyền dữ liệu với tốc độ  2.048 Mbps và có thể truyền 32 kênh, mỗi kênh 64kbps. Tốc độ truyền dữ liệu của E1 cao hơn T-1 (1.544Mbps) bởi vì, không giống như T-1, nó không bit-robbing và cả 8 bit trên 1 kênh đều sử dụng để mã hóa tín hiệu. E1 và T-1 có thể tương kết với nhau.

E2 (E-2) truyền 4 tín hiệu E1 ghép lại với tốc độ dữ liệu 8.448Mbps.

E3 (E-3) truyền 16 tín hiệu E1 ghép lại với tốc độ 34.368Mbps.

E4 (E-4) truyền 4 tín hiệu E3 ghép lại với tốc độ 139.264Mbps.

E5 (E-5) truyền 4 tín hiệu E4 ghép lại với tốc độ 565.148Mbps.

* Chúng ta có thể bắt gặp kí hiệu “kbits s-1” tương đương với “kbps”

SDH là gì?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

SDH (Synchronous Digital Hierarchy) là một kỹ thuật truyền dẫn dữ liệu đồng bộ trên môi trường quang. Là đương lượng quốc tế của Mạng quang đồng bộ. Kỹ thuật đưa ra các kết nối liên mạng nhanh hơn và chi phí thấp hơn so với PDH truyền thống.

Trong truyền dẫn điện thoại số, “đồng bộ” có nghĩa là các bit từ một cuộc gọi được truyền đi với một khung truyền dẫn. “Cận đồng bộ” có nghĩa là “gần như (nhưng không) đồng bộ”, hay một cuộc gọi phải được trích từ nhiều hơn một khung truyền dẫn.

SDH dùng theo các module truyền tải đồng bộ (STM) và các tốc độ: STM-1 (155Mbps), STM-4 (622Mbps), STM-16 (2.5Gbps) và STM-64 (10Gbps).

Các qui trình FXS/ FXO – về mặt kỹ thuật, nó làm việc như thế nào?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

 Nếu bạn muốn biết chi tiết về mặt kỹ thuật hơn việc cổng FXS/FXO làm việc với nhau như thế nào thì đây là chuỗi sự kiện chính xác:
Khi bạn muốn thực hiện một cuộc gọi:

  1. Bạn nhấc máy điện thoại (thiết bị FXO). Cổng FXS phát hiện ra bạn đang ở trạng thái thả.
  2. Bạn quay số điện thoại, những số này ở dạng số Đa tần Âm kép (Dual-Tone Multi-Frequency – DTMF) và được chuyển đến cổng FXS.

Cuộc gọi đến:

  1. Cổng FXS nhận cuộc gọi, và sau đó gửi dòng chuông đến thiết bị FXO đang kết nối.
  2. Chuông kêu
  3. Ngay khi bạn nhấc máy, bạn có thể trả lời cuộc gọi.

 Kết thúc cuộc gọi – thông thường cổng FXS dựa vào một trong hai thiết bị FXO đang kết nối nhau để kết thúc cuộc gọi.

Tham khảo từ Internet

FXS & FXO & VOIP
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

  Bạn sẽ gặp thuật ngữ FXS và FXO khi quyết định mua thiết bị cho phép bạn kết nối điện thoại tương tự vào hệ thống Điện thoại VOIP hoặc kết nối các hệ thống PBX truyền thống với nhà cung cấp dịch vụ VOIP, hoặc kết nối với nhau thông qua mạng Internet.

FXO gateway
 
Để kết nối đường điện thoại tương tự vào hệ thống IP PBX, bạn cần phải có FXO gateway. Điều này cho phép bạn kết nối các cổng FXS vào cổng FXO của gateway, sau đó cổng này sẽ dịch tín hiệu tương tự của đường điện thoại thành cuộc gọi VOIP.

FXS-FXO3

FXS gateway
 
FXS gateway được dùng để kết nối một hoặc nhiều đường dây của một hệ thống PBX truyền thống với một hệ thống hoặc nhà cung cấp dịch vụ VOIP. Bạn cần có FXS gateway vì bạn muốn kết nối các cổng FXO (thường được kết nối với công ty điện thoại) với mạng Internet hoặc một hệ thống VOIP.

FXS-FXO4

Bộ chuyển đổi FXS hay thường được biết đến là bộ chuyển đổi ATA
 
Bộ chuyển đổi FXS được dùng để kết nối một máy điện thoại hoặc máy fax tương tự vào một hệ thống điện thoại VOIP hoặc một nhà cung cấp dịch vụ VOIP. Bạn cần thiết bị này bởi vì bạn cần kết nối cổng FXO của điện thoại/máy fax vào bộ chuyển đổi.

FXS-FXO5

Các thuật ngữ FXS và FXO là gì?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

  FXS và FXO là tên của các cổng sử dụng bởi đường điện thoại tương tự (cũng được biết đến với tên gọi POTS - Plain Old Telephone Service).

  FXS – Giao diện Foreign eXchange Subscriber là cổng trên thực tế cung cấp đường tín hiệu tương tự đến cho người đăng ký. Nói cách khác, nó chính là ‘phích cắm trên tường’ cung cấp tín hiệu quay số, dòng điện và điện thế chuông.

  FXO – Giao diện Foreign eXchange Office là cổng tiếp nhận đường tín hiệu tương tự. Nó là đầu cắm trên điện thoại hay máy fax, hoặc (các) đầu cắm trong hệ thống điện thoại tương tự của bạn. Nó cung cấp chỉ báo gác/thả (đóng mạch). Vì cổng FXO được đi liền với một thiết bị, như máy fax hoặc máy điện thoại, thiết bị đó thường được gọi là ‘thiết bị FXO’.

  FXO và FXS thường đi thành cặp, tức là tương tự như đầu cắm đực/cái.

  Nếu không có hệ thống PBX, điện thoại sẽ được nối trực tiếp vào cổng FXS cung cấp bởi công ty điện thoại.

FXS-FXO1

  Nếu có hệ thống PBX thì bạn kết nối đường dây công ty điện thoại cung cấp vào hệ thống PBX và nối các điện thoại vào PBX. Do vậy, hệ thống PBX phải có cả các cổng FXO (để kết nối các cổng FXS mà công ty điện thoại cung cấp) và các cổng FXS (để kết nối điện thoại hay máy fax).

FXS-FXO2

Tôi nghe nói đến máy đo cáp đồng nhưng không biết chức năng của nó làm được gì và như thế nào? Có bao nhiêu loại máy đo cáp đồng vậy?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

Máy đo cáp đồng là loại máy dùng để kiểm tra tín hiệu và các thông số trên cáp đồng (RJ-11). Máy đo cáp đồng chia làm nhiều loại:

- Máy đo ADSL.

- Máy đo tone thoại.

- Máy đo tín hiệu IPTV trên cáp đồng.

Để biết chi tiết về sản phẩm và những tính năng của nó mời tham khảo theo link sau:

1. http://www.snt.com.vn/Dong/May-do-ADSL2+-ST332B.html

2. http://www.snt.com.vn/Dong/May-do-duong-day-ST230C.html

3. http://www.snt.com.vn/Dong/Thiet-bi-do-kiem-IPTV-ST360.html

Nếu cần hỗ trợ thêm gì về thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Cho tôi hỏi thiết bị ghép kênh PDH là gì? Nó ứng dụng như thế nào trong thực tế?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

Thiết bị ghép kênh PDH là thiết bị dùng để ghép các luồng tín hiệu E1, T1... vào 1 kênh quang để truyền tải.

Nó được ứng dụng rộng rãi trong mạng truyền dẫn.

Hình vẽ sau mô tả ứng dụng của 1 thiết bị ghép kênh PDH  mà công ty chúng tôi hiện đang cung cấp:

SoDo-CCOM_NIFT

Thiết bị ghép 4-8 luồng E1 vào 1 kênh quang rồi truyền đi trên sợi quang.

Để biết thêm về thiết bị ghép kênh PDH, xin vào đường link bên dưới

http://www.snt.com.vn/Ghep-kenh-quang/Bo-ghep-kenh-quang-NIFT-i4ES.html

Media converter là gì? Có bao nhiêu loại media converter? Hiện tại tôi nghe nói thị trường có thiết bị Media Converter 1FO, vậy nó là như thế nào vậy?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

mc
 

  Media converter là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu nhận được từ một loại cáp truyền dẫn sang tín hiệu phù hợp với loại cáp truyền dẫn khác. Một media converter lý tưởng sẽ trong suốt đối với mạng và sẽ bao gồm các phần tử không làm ảnh hưởng đến dữ liệu truyền trên mạng và không gây ra bất cứ hạn chế nào cho thiết kế của mạng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại media converter. Chứng ta có thể chia thành những loại sau:

1. Media converter 2FO (2 sợi quang)

2. Media converter 1FO (1 sợi quang)

3. SFP media converter.

Media converter 1FO nghĩa là dùng 2 bước sóng truyền và nhận trên cùng 1 sợi quang. Cái này người ta áp dụng công nghệ ghép nhiều bước sóng trên nó. Với loại 1FO này khi sử dụng chúng cần phải hoạt động theo cặp (A-B)

Nếu muốn biết thêm chi tiết vui lòng tham khảo tại: http://snt.com.vn/Non-Managed/APT-103WS33/53OC-Single-Fiber-Media-Converter.html

SFP là gì? Có bao nhiêu loại SFP module? Khoảng cách tối đa mà hiện tại SFP module có thể đáp ứng là bao nhiêu Km?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

SFP


  Small Form Factor (SFP) là 1 thiết bị thu phát nhỏ gọn, có thể "gắn nóng" được sử dụng cho cả viễn thông và truyền thông dữ liệu. Một đầu của SFP gắn vào các thiết bị như là switch, router, media converter hoặc thiết bị tương tự; đầu còn lại dùng để gắn cáp quang hoặc đồng. Nó là một giao thức chuẩn phổ biến được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất thiết bị mạng và viễn thông.

SFP module có rất nhiều loại:

1. SFP 2FO

2. SFP 1FO (hoạt động theo cặp)

3. SFP dùng cho SDH

Hiện nay, khoảng cách tối đa mà SFP có thể hỗ trợ là 140Km.

Muốn tìm hiểu thêm về SFP module vui lòng tham khảo tại: http://snt.com.vn/SFP


Có bao nhiêu loại đầu nối quang?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

Adapter - Coupling Fiber Optical

Đầu giao tiếp quang

Sợi cáp quang là gì? Tôi thường nghe nói cáp quang thuê bao 4FO và cáp đường trục 24FO hay 48FO là gì? Chúng khác nhau chỗ nào?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

Cáp quang

  Sợi quang là những dây nhỏ và dẻo truyền các ánh sáng nhìn thấy được và các tia hồng ngoại. Chúng có 3 lớp: lõi (core), áo (cladding) và vỏ bọc (jacket). Để ánh sáng có thể phản xạ một cách hoàn toàn trong lõi thì chiết suất của lõi lớn hơn chiết suất của áo một chút. Vỏ bọc ở phía ngoài áo bảo vệ sợi quang khỏi bị ẩm và ăn mòn, đồng thời chống xuyên âm với các sợi đi bên cạnh. Lõi và áo được làm bằng thủy tinh hay chất dẻo (Silica), chất dẻo, kim loại, fluor, sợi quang kết tinh. Thành phần lõi và vỏ có chiết suất khác nhau. Chiết suất của những lớp này như thế này sẽ quyết định tính chất của sợi quang. Chúng được phân loại thành các loại sợi quang đơn mode (Single Mode - SM) và đa mode (Multi Mode -MM) tương ứng với số lượng mode của ánh sáng truyền qua sợi quang. Mode sóng là một trạng thái truyền ổn định của sóng ánh sáng (cũng có thể hiểu một mode là một tia).

Cáp quang thuê bao 4FO là cáp có 4 sợi quang kết nối đến tận phía khách hàng, thường được ứng dụng trong FTTH.

Cáp quang đường trục 24FO, 48FO là cáp có 24, 48 sợi quang, dùng để kết nối từ nhà cung cấp dịch vụ đến các khu vực khách hàng.

FTTH là gì?
Đăng ngày 22-02-2017 09:53:00 AM

ftth

 FTTH là viết tắt của "Fiber To The Home" : chữ fiber trong câu ngầm hiểu là fiber optic cable, và như vậy nguyên câu có nghĩa là: "Cáp quang đến tận nhà". Đây là dịch vụ truy cập Internet bằng cáp quang, thay cho cáp đồng tiêu chuẩn từ trước đến nay. Tiêu chuẩn này còn được gọi bằng tên khác là FTTB (Fiber To The Building), khác với FTTC (Fiber To The Curb) tức là chỉ tới lề đường thôi, dẫn vào nhà vẫn là tiêu chuẩn dây đồng như cũ.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây